Nghiên cứu đặc điểm thể chất của cầu thủ Bóng đá nữ U19 Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Nghiên cứu đặc điểm thể chất của các cầu thủ bóng đá nữ U19 Việt Nam thông 17 chỉ số trên đối tượng kiểm tra thể chất là 130 cầu thủ tham gia Giải Bóng đá nữ U19 Quốc gia Việt Nam 2020. Dữ liệu thu thập được phân tích chuyên sâu theo vị trí chơi (tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ), bao gồm các chỉ số về hình thái cơ thể (chiều cao, cân nặng, vòng ngực, BMI), chức năng cơ thể (VO2max, tốc độ ngưỡng yếm khí, nhịp tim tức thì sau tập luyện) và tố chất vận động. Kết quả nghiên cứu cung cấp một cái nhìn toàn diện về thực trạng thể chất củacác cầu thủ Bóng đá nữ U19 Việt Nam, làm cơ sở khoa học quan trọng để xây dựng các chương trình huấn luyện chuyên biệt và chiến lược tuyển chọn tài năng hiệu quả trong tương lai, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của Bóng đá nữ Việt Nam.