Giải pháp nâng cao nhận thức và động cơ học tập của sinh viên chuyên ngành Điền kinh năm thứ hai, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Nghiên cứu tiên hành với mục đích đề xuất các giải pháp nâng cao nhận thức và động cơ học tập của sinh viên chuyên ngành Điền kinh năm thứ hai, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong bối cảnh đổi mới giáo dục. Nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong nghiên cứu khoa học TDTT, đặc biệt là phân tích SWOT để xác định 4 điểm mạnh, 4 điểm yếu, 4 cơ hội và 4 thách thức, từ đó xây dựng ma trận SWOT và lựa chọn 5 giải pháp phù hợp. Các giải pháp được chuyên gia đánh giá ở mức rất cần thiết, có cơ sở khoa học và thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo chuyên ngành.