Thực trạng các yếu tố khách quan ảnh hưởng tới hiệu quả nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành Võ – Quyền anh, ngành Huấn luyện thể thao, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Nghiên cứu nhằm đánh giá thực trạng các yếu tố khách quan ảnh hưởng tới hiệu quả nghiên cứu khoa học của sinh viên chuyên ngành Võ – Quyền Anh, ngành Huấn luyện thể thao, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh thông qua sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực TDTT. Kết quả xác định được 05 nhóm yếu tố khách quan với 20 tiêu chí gồm: sự hướng dẫn và hỗ trợ của giảng viên; cơ chế, chính sách và môi trường học thuật của nhà trường; cơ sở vật chất và hạ tầng công nghệ; văn hóa nghiên cứu và cộng đồng học thuật; chính sách kết nối doanh nghiệp – nghiên cứu – xã hội. Kết quả khảo sát cho thấy các yếu tố được đánh giá chủ yếu ở mức trung bình khá; tuy nhiên vẫn tồn tại một số hạn chế như chất lượng phản hồi chuyên môn, mức độ thường xuyên của hoạt động học thuật, khả năng tiếp cận học liệu số và mức độ hợp tác với doanh nghiệp.