Đánh giá hiệu quả các biện pháp tích cực hóa động cơ học tập cho sinh viên Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Bằng phương pháp thực nghiệm sư phạm, bài báođã đánh giá hiệu quả các biện pháp sư phạm tác độnglên động cơ học tập của sinh viên ngành Giáo dục thểchất (GDTC), Trường Đại học TDTT Bắc Ninh gồm:trang bị tri thức về động cơ học tập; trò chuyện – thamvấn tâm lý; thảo luận nhóm chuyên đề và giải quyết cáctình huống học tập, nghề nghiệp. Kết quả cho thấy, sauthực nghiệm, động cơ học tập của sinh viên có xuhướng tăng lên, bước đầu minh chứng cho hiệu quả củacác biện pháp đã tác động.