Thực trạng tham gia và tổ chức hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thườngquy trong lĩnh vực TDTT, nghiên cứu tiến hành đánh giáthực trạng tham gia và tổ chức hoạt động thể thao ngoạikhóa của sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội. Nội dung nghiên cứu tập trung vào tần suất tham gia tập luyện, các môn thể thao sinh viên lựa chọn, hệ thống câu lạc bộ (CLB) thể thao, các sự kiện thể thao do CLB và Nhà trường tổ chức, kết quả tham gia các giải đấu thể thao của sinh viên trong năm 2023. Kết quả cho thấy, hoạt động thể thao ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học FPT Hà Nội đã được quan tâm tổ chức dưới nhiều hình thức, hệ thống CLB tương đối đa dạng, một số sự kiện thể thao có sức hút nhất định và sinh viên đạt thành tích nổi bật ở các môn Võ thuật, Thể thao điện tử. Tuy nhiên, mức độ tham gia tập luyện của sinh viên chưa thường xuyên; tỷ lệ sinh viên không tham gia hoặc chỉ tập luyện 1 buổi/tuần còn cao; số lượng sinh viên tham gia CLB và sự kiện thể thao chưa tương xứng với quy mô đào tạo của Nhà trường.