Xây dựng tiêu chuẩn tuyển chọn ban đầu cho nữ vận động viên cầu lông lứa tuổi 9-10, Tỉnh Thái Bình (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Quá trình nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực TDTT nhằm xây dựng tiêu chuẩn tuyển chọn ban đầu nữ VĐV Cầu lông lứa tuổi 9-10 tỉnh Thái Bình. Kết quả nghiên cứu đã lựa chọn được 13 tiêu chí thuộc 4 nhóm: hình thái và chức năng cơ thể, chức năng tâm lý, thể lực chung và chỉ tiêu chuyên môn. Các tiêu chí được kiểm nghiệm bảo đảm độ tin cậy và tính thông báo cần thiết. Trên cơ sở đó, nghiên cứu xây dựng được tiêu chuẩn phân loại, bảng điểm theo từng lứa tuổi và tiêu chuẩn tổng hợptuyển chọn ban đầu. Kết quả nghiên cứu góp phần nâng cao tính khoa học, khách quan và hiệu quả trong công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên Cầu lông trẻ tại địa phương.