Đề xuất giải pháp phòng tránh và khắc phục tình trạng rối loạn lo âu cho học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Olympic – Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Phân tích cơ sở lý luận và cơ sở thực tiễn từ kết quả phỏng vấn các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy và quản lý các em học sinh, thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình, nghiên cứu đã lựa chọn và đề xuất được 4 giải pháp phòng tránh và khắc phục tình trạng rối loạn lo âu (RLLA) cho học sinh Trường Phổ thông Năng khiếu Thể dục thể thao Olympic (PTNKTDTTO), Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Đó là: Nâng cao vai trò tự ý thức của học sinh năng khiếu trong việc chủ động phòng ngừa và ứng phó với RLLA, Giáo dục kỹ năng sống cho các em, Giáo dục kỹ năng sống cho các em, Nâng cao nhận thức của các lực lượng giáo dục, thầy cô giáo, phụ huynh và các tổ chức xã hội.