Giải pháp phát triển phong trào thể thao thể chất số hội thể thao giải trí Thành phố Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng và đề xuất các giải pháp phát triển phong trào Thể thao thể chất số (Phygital Sport) thuộc phạm vi quản lý của Hội Thể thao giải trí Thành phố Hà Nội (HSA). Bằng việc sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, đặc biệt là ma trận SWOT trên mẫu khảo sát 30 chuyên gia, nghiên cứu đã xây dựng các nhóm giải pháp chiến lược. Kết quả thực nghiệm sư phạm trên cùng một nhóm đối tượng trong 8 tháng (sử dụng kiểm định t cặp) cho thấy sự tăng trưởng thực tế, bền vững (từ 5-8%) về quy mô tham gia, số lượng câu lạc bộ và chất lượng chuyên môn. Nghiên cứu khẳng định việc áp dụng các giải pháp về truyền thông, đào tạo nhân lực và tổ chức sự kiện kết hợp đã tác động tích cực đến phong trào, đồng thời chỉ ra rào cản về hạ tầng công nghệ cần được chiến lược hóa trong tương lai.