Thực trạng các yếu tố khách quan ảnh hưởng tới năng lực tự học cho sinh viên chuyên ngành Võ – Quyền anh, Ngành Huấn luyện thể thao, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Quá trình nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực Thể dục thể thao nhằm đánh giá thực trạng các yếu tố khách quan ảnh hưởng tới năng lực tự học của sinh viên chuyên ngành Võ – Quyền Anh, ngành Huấn luyện thể thao, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Trên cơ sở khảo sát 36 giảng viên và 87 sinh viên, nghiên cứu đã xác định 5 nhóm yếu tố khách quan với 20 tiêu chí gồm: phương pháp giảng dạy của giảng viên, chính sách và quản lý học tập, cơ sở vật chất và hạ tầng số, môi trường học tập và văn hóa đại học, cùng các yếu tố xã hội và gia đình. Kết quả cho thấy các yếu tố này đều ảnh hưởng ở mức khá đến cao, trong đó phương pháp giảng dạy và cơ chế quản lý đào tạo có tác động mạnh nhất tới quá trình hình thành năng lực tự học của sinh viên.