Nghiên cứu bài tập phát triển sức mạnh tốc độ cho nam vận động viên Quần vợt lứa tuổi 14-15 Trung tâm SH, Giảng Võ, Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Quá trình nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiêncứu cơ bản trong lĩnh vực TDTT tiến hành lựa chọn và đánhgiá hiệu quả các bài tập phát triển sức mạnh tốc độ (SMTĐ)cho nam VĐV Quần vợt lứa tuổi 14-15 tại Trung tâm SH,Giảng Võ, Hà Nội. Kết quả đã lựa chọn được 26 bài tậpthuộc 3 nhóm: bài tập SMTĐ chung, bài tập SMTĐ chuyênmôn và bài tập thi đấu. Sau 6 tháng thực nghiệm, các chỉtiêu SMTĐ của nhóm thực nghiệm đều phát triển tốt hơnnhóm đối chứng với sự khác biệt có ý nghĩa thống kê(P