Thực trạng quy trình tuyển chọn ban đầu vận động viên Cầu lông, Quần vợt, Bóng bàn ở Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường quy trong lĩnh vực thể dục thể thao đánh giá thực trạng quy trình tuyển chọn ban đầu vận động viên các môn Cầu lông, Quần vợt và Bóng bàn ở Việt Nam. Kết quả nghiên cứu cho thấy hệ thống văn bản pháp lý cho công tác tuyển chọn đã tương đối đầy đủ, tuy nhiên việc triển khai thực tiễn còn tồn tại nhiều hạn chế về cơ sở vật chất,nguồn lực và tính đồng bộ giữa các địa phương. Phương pháp tuyển chọn hiện nay vẫn chủ yếu dựa vào kinh nghiệm và thành tích thi đấu, trong khi các phương pháp đánh giá khoa học còn được áp dụng hạn chế. Nghiên cứu cũng xác định lứa tuổi tuyển chọn ban đầu của từng môn tương đối phù hợp với đặc điểm chuyên môn và xu hướng quốc tế. Kết quả nghiên cứu là cơ sở quan trọng để hoànthiện quy trình tuyển chọn vận động viên theo hướng khoa học và hiện đại.