Thực trạng nhận thức và động cơ học tập của sinh viên chuyên ngành Điền kinh năm thứ hai, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Bài viết đánh giá thực trạng nhận thức và động cơ học tập của sinh viên chuyên ngành Điền kinh năm thứ hai, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh trong bối cảnh đổi mới giáo dục theo định hướng phát triển năng lực. Quá trình nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực khoa học TDTT khảo sát trên đối tượng sinh viên chuyên ngành Điền kinh và giảng viên các môn họcthực hành. Kết quả cho thấy nhận thức và động cơ học tập của sinh viên đạt mức trung bình khá; động lực nội tại tương đối tích cực, song còn hạn chế về nhận thức toàn diện và định hướng nghề nghiệp. Kết quả nghiên cứu là cơ sở đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả đào tạo chuyên ngành.