Giáo dục kỹ năng tự chăm sóc bản thân cho học sinh tiểu học tỉnh Phú Thọ thông qua tổ chức các hoạt động thể dục thể thao (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Thông qua các phương pháp nghiên cứu khoa học thường sử dụng trong lĩnh vực giáo dục học, chúng tôi đã xác định được 3 nhóm kỹ năng tự chăm sóc cốt lõi và lựa  chọn 3 nhóm hoạt động TDTT có khả năng tích hợp giáo dục. Thực nghiệm các hoạt động TDTT vào giáo dục kỹ năng tự chăm sóc bản thân cho thấy, tỷ lệ học sinh đạt mức Tốt tăng, tỷ lệ Chưa đạt giảm. Kết quả khẳng định tính khả thi và hiệu quả của việc tích hợp giáo dục kỹ năng tự chăm sóc bản thân thông qua hoạt động TDTT ở Tiểu học.