Giải pháp nâng cao nhận thức và động cơ tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá thực trạng nhận thức và hứng thú tập luyện thể dục thể thao (TDTT) ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, trên cơ sở khảo sát 1000 sinh viên bằng phiếu hỏi. Kết quả cho thấy sinh viên có nhận thức tương đối đầy đủ về vai trò của TDTT ngoại khóa, tuy nhiên động cơ và mức độ tham gia chưa tương xứng, còn tồn tại khoảng cách giữa nhận thức và hành vi. Từ kết quả phân tích SWOT, nghiên cứu đã lựa chọn và xây dựng 04 giải pháp nhằm nâng cao nhận thức và động cơ tập luyện. Đồng thời, xây dựng nội dung cụ thể của từng giải pháp hỗ trợ việc triển khai giải pháp trong thực tế.