Thực trạng thể thao thành tích cao ở môn Vovinam trong giai đoạn 2019 - 2023 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Thông qua các phương pháp nghiên cứu khoa học thường sử dụng trong lĩnh vực TDTT, tác giả đã đánh giá được thực trạng tham gia và thành tích môn Vovinam tại các giải đấu vô địch quốc gia và quốc tế trong giai đoạn 2019 - 2023 dựa trên các thông số như: Số bộ huy chương; Số nội dung VĐV tham gia (quyền và đối kháng); Số VĐV tham gia, xếp hạng của các đội thông qua các giải đấu. Đây là những luận cứ quan trọng để ứng dụng công nghệ phát triển môn Vovinam, góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo VĐV Vovinam ở Việt Nam trong thời gian tới.