Nghiên cứu bài tập phát triển thể lực chung cho học sinh khối lớp 8 Trường Trung học cơ sở Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Nghiên cứu đã sử dụng các phương pháp khoa học cơ bản trong lĩnh vực TDTT lựa chọn được hệ thống 29 bài tập phát triển thể lực chung cho học sinh khối 8 Trường THCS Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội. Các bài tập được xây dựng trên cơ sở khoa học, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và điều kiện thực tiễn giảng dạy tại nhà trường. Kết quả ứng dụng bước đầu trong thực tiễn giảng dạy đã manglại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện rõ rệt một số chỉ tiêu thể lực cơ bản của học sinh. Điều này khẳng định tính khả thi và giá trị thực tiễn của hệ thống bài tập, đồng thời mở ra cơ sở cho việc tiếp tục triển khai rộng rãi trong các trường THCS nhằm nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và phát triển toàn diện thể lực cho học sinh.