Thực trạng phong trào tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa của Học viên Học viện An ninh nhân dân (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản trong lĩnh vực TDTT đánh giá thực trạng phong trào tập luyện TDTT ngoại khóa của học viên Học viện An ninh nhân dân. Kết quả cho thấy tỷ lệ học viên tham gia tập luyện tương đối cao, song mức độ tham gia thường xuyên còn hạn chế, hình thức tập luyện chủ yếu mang tính tự phát, thiếu sự hướng dẫn chuyên môn. Nội dung tập luyện có sự khác biệt theo giới tính, tập trung vào một số môn phổ biến như Võ thuật, Bóng đá, Bóng chuyền. Công tác tổ chức hoạt động và hệ thống câu lạc bộ bước đầu được duy trì nhưng chưa đồng bộ và chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của học viên. Kết quả nghiên cứu là cơ sở khoa học để đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả phong trào TDTT ngoại khóa của Nhà trường.