Thực trạng các yếu tố đảm bảo phát triển phong trào thể dục thể thao ngoại khóa cho học sinh Trường Trung học phổ thông Gang thép, Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Bằng phương pháp nghiên cứu khoa học thường sử dụng trong lĩnh vực TDTT, các tác giả đã xác định được 08 yếu tố đảm bảo phát triển phong trào TDTT ngoại khóa cho học sinh Trường THPT Gang Thép. Kết quả đánh giá thực trạng cho thấy, các yếu tố đảm bảo chất lượng hoạt động TDTT ngoại khóa của nhà trường còn nhiều hạn chế, thể hiện ở sự quan tâm chỉ đạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, quy trình tổ chức hoạt động TDTT ngoại khóa, nhận thức và thể lực của học sinh. Thực tiễn đã cho thấy cần có những biện pháp, giải pháp phù hợp để nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động TDTT ngoại khóa cho học sinh nhà trường