Thực trạng các yếu tố chủ quan đảm bảo chất lượng công tác Giáo dục thể chất cho sinh viên k 18 hệ đại học chính quy Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực TDTT, tác giả đã tiến hành xác định và đánh giá được thực trạng 04 yếu tố chủ quan đảm bảo chất lượng công tác GDTC cho sinh viên Khóa 18 hệ đại học chính quy Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Nhận thức về vai trò, tác dụng của GDTC và hoạt động thể thao ngoại khoá của sinh viên còn hạn chế đã chi phối và ảnh hưởng đến viêc hình thành và xây dựng động cơ tập luyện đúng đắn, bền vững, làm xuất hiện thái độ tham gia tập luyện thiếu tích cực ở một bộ phận sinh viên, giảm nhu cầu tập luyện