Lựa chọn bài tập phát triển sức bền chuyên môn cho nam vận động viên Đội tuyển Bắn đĩa bay cấp cao Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Bài viết tập trung lựa chọn và xác định lượng vận động cho các bài tập phát triển sức bền chuyên môn, phù hợp với đặc thù thi đấu Bắn đĩa bay, môn thể thao đòi hỏi cao về sự phối hợp giữa kỹ thuật, thần kinh - thị giác, tâm lý và sinh lý trong điều kiện thi đấu kéo dài. Từ kết quả xác định 4 nhóm năng lực đặc thù thuộc tố chất sức bền chuyên môn qua phỏng vấn chuyên gia, nghiên cứu đã lựa chọn và thiết kế 52 bài tập với hướng dẫn về cường độ, khối lượng và quãng nghỉ phù hợp. Kết quả nghiên cứu góp phần khắc phục tình trạng huấn luyện thiếu khoa học trong thực tiễn, đồng thời cung cấp mô hình bài tập có tính ứng dụng cao, giúp nâng cao hiệu suất và sự ổn định thi đấu cho vận động viên Bắn đĩa bay cấp cao Việt Nam