Thực trạng động cơ tập luyện và môn thể thao ưa thích của người tiêu dùng dịch vụ thể dục thể thao tại Bắc Ninh, thời điểm năm 2024 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Sử dụng phương pháp điều tra xã hội học, nghiên cứu đã phân tích và đánh giá thực trạng động cơ tập luyện cũng như thị hiếu lựa chọn môn thể thao của người tiêu dùng dịch vụ TDTT tỉnh Bắc Ninh thời điểm năm 2024. Kết quả cho thấy, động cơ của người tiêu dùng chủ yếu được hình thành từ nhận thức sâu sắc về lợi ích sức khỏe, với xu hướng ưu tiên các môn thể thao cá nhân, có tính linh hoạt cao như Chạy bộ, Đi bộ (cho thể thao quần chúng) và Bơi lội. Đây là cơ sở thực tiễn quan trọng giúp các nhà cung cấp dịch vụ hoạch định chiến lược tiếp cận thị trường, từ đó đề xuất giải pháp gia tăng năng lực cạnh tranh và tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.