Thực trạng công tác phát triển thể lực chung cho học sinh khối lớp 8 trường trung học cơ sở Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2026)
Sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực TDTT, tiến hành đánh giá thực trạng công tác phát triển thể lực chung cho học sinh khối lớp 8, Trường THCS Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội thông qua phân tích thực trạng các yếu tố ảnh hưởng và kết quả pháttriển thể lực cho học sinh. Kết quả cho thấy: chương trình GDTC khối 8 được xây dựng khoa học, đúng quy định; giáo viên, cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy cơ bản đáp ứng yêu cầu. Tuy nhiên, kết quả học tập chủ yếu ở mức trung bình, ít học sinh khá giỏi, cònnhiều em yếu. Trình độ thể lực còn hạn chế do bài tập lựa chọn và thời lượng chưa được phân phối khoa học.