Ảnh hưởng của tập luyện cầu lông ngoại khóa tới thể lực của học sinh các trường trung học phổi thông thành phố Tuyên Quang sau 01 năm tập luyện (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Sử dụng các phương pháp nghiên cứu cơ bản trong lĩnh vực TDTT triển khai ứng dụng chương trình tập luyện Cầu lông ngoại khóa cho học sinh các trường THPT thành phố Tuyên Quang trong 37 tuần (tương ứng với 01 năm học) và so sánh kết quả kiểm tra thể lực của học sinh nhóm đối chứng và nhóm thực nghiệm. Kết quả cho thấy, chương trình tập luyện Cầu lông ngoại khóa được xây dựng có tác dụng tốt trong việc phát triển thể lực cho học sinh so với việc tập luyện ngoại khóa tự do của học sinh THPT thành phố Tuyên Quang.