Một số kinh nghiệm từ mô hình tuyển chọn ban đầu vận động viên Bóng bàn ở Trung Quốc (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Nghiên cứu nhằm làm rõ mô hình tuyển chọn ban đầu vận động viên (VĐV) thể thao tại Trung Quốc, đặc biệt trong môn Bóng bàn, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm có giá trị khoa học ứng dụng trong thực tiễn công tác tuyển chọn ở Việt Nam. Bằng phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu, nghiên cứu đã hệ thống hóa cơ sở lý luận và thực tiễn về tuyển chọn VĐV, đồng thời chỉ ra những đặc trưng nổi bật trong quy trình, tiêu chí và phương pháp tuyển chọn của Trung Quốc. Kết quả nghiên cứu cung cấp cơ sở khoa học quan trọng, góp phần định hướng xây dựng hệ thống tuyển chọn ban đầu phù hợp với đặc điểm, điều kiện tại Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng nguồn dự bị và thành tích thể thao thành tích cao