Thực trạng hoạt động Giáo dục thể chất cho học sinh Trung học phổ thông tại Thành phố Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Bằng các phương pháp khoa học thường sử dụng trong lĩnh vực TDTT, chúng tôi đánh giá hoạt động dạy học môn giáo dục thể chất (GDTC) cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) tại thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên thông qua các nội dung: kế hoạch dạy học và kế hoạch bài dạy; hoạt động kiểm tra đánh giá; trình độ thể lực và nhận thức của học sinh. Đây là cơ sở thực tiễn quan trọng cho việc cải tiến nội dung hoạt động dạy học môn GDTC theo định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới cho học sinh.