Thực trạng chương trình, phương pháp và phương tiện rèn luyện thể lực trong huấn luyện chính khóa cho nữ học viên Học viện Quân Y (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Kết quả phân tích chương trình rèn luyện thể lực trong chương trình huấn luyện chính khóa cho nữ học viên Học viện Quân Y cho thấy: chương trình huấn luyện chính khóa được cấu trúc hệ thống và tổ chức triển khai bài bản dưới nhiều hình thức; các học phần chính khóa được giảng dạy nghiêm túc, có định hướng rèn luyện thể chất; tuy vậy, phân phối thời lượng rèn luyện thể lực còn hạn chế; thiếu sự đa dạng về phương pháp và phương tiện huấn luyện, chưa kích thích phát triển thể lực toàn diện cho nữ học viên.