Thực trạng tập luyện thể dục thể thao thường xuyên của các nhóm đối tượng người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Nhóm nghiên cứu trên cơ sở điều tra, khảo sát mức độ tham gia tập luy ện TDTT thường xuyên của 1063 người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, đại diện cho các nhóm đối tượng khác nhau về giới tính, lứa tuổi, trình độ học vấn, mức độ thu nhập… từ đó tiến hành tổng hợp, phân tích và đánh giá thực trạng tham gia tập luyện TDTT thường xuyên của các nhóm đối tượng người dân, đồng thời tìm ra những xu hướng, mối liên hệ giữa các nhóm đối tượng người dân với mức độ tham gia tập luy ện TDTT thường xuyên của họ. Kết quả cho thấy: Tỉ lệ người dân tỉnh Bắc Ninh tập luyện TDTT thường xuyên đạt 43,1%, cao hơn mục tiêu tỉnh Bắc Ninh đặt ra cho năm 2025 (37%) và vượt trung bình toàn quốc năm 2024 (37,5%); Giới tính và trình độ học vấn không phải là những yếu tố tạo ra sự khác biệt đáng kể về mức độ tập luyện TDTT thường xuyên giữa các nhóm đối tượng người dân, tuy nhiên, mức độ tham gia tập luyện TDTT thường xuyên của người dân có sự phân hóa theo nhóm lứa tuổi, nghề nghiệp và mức độ thu nhập. Đây sẽ là những căn cứ quan trọng để đưa ra các giải pháp phát triển phong trào TDTT quần chúng tỉnh Bắc Ninh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.