Thực trạng sử dụng các kỹ thuật đánh bóng của nam vận động viên Quần vợt lứa tuổi 14 -16 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Thống kê kỹ thuật giúp phân tích chiến thuật, nâng cao hiệu quả huấn luyện và cải thiện thành tích thi đấu. Quá trình nghiên cứu tiến hành đánh giá thực trạng sử dụng các kỹ thuật đánh bóng của nam VĐV Quần vợt lứa tuổi 14-16 thông qua quan sát thực tế và phỏng vấn trực tiếp các chuyên gia. Kết quả cho thấy, trong các kỹ thuật cơ bản, những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất là kỹ thuật đánh bóng xoáy lên thuận tay, kỹ thuật đánh bóng xoáy lên trái tay, kỹ thuật đập bóng và kỹ thuật phát bóng. Kết quả thu được khi quan sát thực tế và khi phỏng vấn các chuyên gia có sự tương đồng cao.