Một số vấn đề về tự đánh giá và kiểm định chất lượng giáo dục tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Trong bối cảnh giáo dục đại học ngày càng phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng, chất lượng đào tạo (CLĐT) trở thành yếu tố then chốt, quyết định uy tín, vị thế của các trường đại học. Việc đảm bảo và nâng cao CLGD không chỉ là yêu cầu tất yếu của các cơ sở đào tạo mà còn là mong muốn của người học, nhà tuyển dụng và toàn xã hội. Chính vì vậy, công tác tự đánh giá (TĐG) và kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) được xem là giải pháp quan trọng nhằm bảo đảm CLĐT, tạo dựng niềm tin đối với các bên liên quan (BLQ).