Đánh giá chất lượng giáo dục thể chất đối với một số trường học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương thông qua bộ câu hỏi QPE (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2025)
Ứng dụng bộ câu hỏi QPE phiên bản tiếng Việt đã qua kiểm định độ tin cậy thang đo bằng hệ số Cronbach Alpha và phân tích nhân tố khám phá Exploratory Factor Analysis gồm 8 nhân tố và 50 biến quan sát để khảo sát, đánh giá chất lượng GDTC một số trường học trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương thông qua phỏng vấn các giáo viên/giảng viên. Kết quả đánh giá như sau: Các nhân tố được đánh giá ở mức đồng ý gồm: nhân tố phát triển các yếu tố hỗ trợ, nhân tố giá trị cốt lõi của chất lượng GDTC, nhân tố chiến lược quốc gia toàn diện; Các nhân tố được đánh giá ở mức bình thường gồm: nhân tố tính linh hoạt của chương trình GDTC và nhân tố chính sách chất lượng GDTC; Nhân tố quan hệ đối tác cộng đồng không được các giáo viên/giảng viên đánh giá cao; Nhân tố hiệu quả của chương trình GDTC mới chỉ trang bị cho các em những kỹ năng vận động cơ bản về thể thao.