Tương quan giữa phẩm chất ý chí và thành tích thi đấu của VĐV chạy cự ly ngắn Đội tuyển Điền kinh trẻ Quốc gia Việt Nam tại Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Sử dụng các phương pháp nghiên cứu phù hợp, nhóm nghiên cứu đã đánh giá được thực trạng phẩm chất ý chí, đồng thời xác định mối tương quan giữa phẩm chất ý chí với thành tích thi đấu 3 nội dung chạy cự ly ngắn của vận động viên đội tuyển Điền kinh trẻ quốc gia Việt Nam. Kết quả cho thấy, có mối tương quan giữa phẩm chất ý chí và thành tích thi đấu của các VĐV có đẳng cấp; tuy nhiên, với VĐV chưa có đẳng cấp thì tính tương quan là chưa rõ ràng.