Khung trình độ Quốc gia Việt Nam đối với các trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Trong bài viết “Kế hoạch triển khai thực hiện khung trình độ Quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học giai đoạn 2020-2025 – Góc nhìn từ chuẩn đầu ra của bậc Đại học” của tác giả Nhật Minh được đăng tải trong Tạp chí Khoa học Đào tạo và Huấn luyện thể thao số 4/2021, tác giả đã đề cập đến ý nghĩa, vai trò của Kế hoạch thực hiện Khung trình độ Quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học gồm: Xây dựng, phê duyệt chuẩn chương trình đào tạo cho các ngành, các khối của từng lĩnh vực trong giáo dục đại học nhằm đổi mới hoạt động đào tạo gắn với bảo đảm, nâng cao chất lượng của giáo dục đại học Việt Nam; thiết lập mối quan hệ với khung trình độ quốc gia của các nước trong khu vực và trên thế giới; tạo ra cơ chế liên thông giữa các trình độ đào tạo; xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.