Đặc điểm sinh viên tốt nghiệp lần 1 của khóa Đại học 46, 47 và 48 Ngành Giáo dục thể chất Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2018)
Tóm tắt: Bằng phương pháp phân tích và tổng hợp tài liệu, kết hợp phỏng vấn trực tiếp, tác giả đã tìm hiểu được thực trạng sinh viên tốt nghiệp lần 1 Ngành Giáo dục thể chất (GDTC) khóa Đại học 46, 47 và 48 của Trường Đại học Thể dục thể thao (TDTT) Bắc Ninh về các mặt: Nhập học, tốt nghiệp lần 1, giới tính và xếp loại tốt nghiệp, theo đó: Tỷ lệ tốt nghiệp lần 1 trên tỷ lệ nhập học của sinh viên ngành GDTC luôn cao nhất trong các Ngành được đào tạo tại Trường và có xu hướng giảm dần theo các khóa; Tỷ lệ nữ sinh viên có xu hướng giảm theo các khóa và luôn ít hơn nam sinh viên; Sinh viên tốt nghiệp chủ yếu xếp loại Giỏi và Khá....Qua đó có cái nhìn khách quan về đặc điểm sinh viên tốt nghiệp lần 1 Ngành GDTC, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, làm cơ sở cho những đánh giá sau này về tình trạng việc làm sau 1 năm tốt nghiệp. Từ khóa: Đặc điểm, sinh viên, tốt nghiệp, GDTC, Đại học TDTT Bắc Ninh