Thực trạng hoạt động thể thao ngoại khóa của học sinh sinh viên tại nơi cư trú giai đoạn 2013-2018 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Qua quá trình nghiên cứu khảo sát đề tài xác định được các tiêu chí đánh giá thực trạng hoạt động thể thao ngoại khóa (TTNK) của học sinh sinh viên (HSSV) tại nơi cư trú. Các tiêu chí bao gồm: Nhận thức, thái độ tập luyện TTNK của HSSV tại nơi cư trú; Mục đích tập luyện TTNK của HSSV tại nơi cư trú; Tập quán tập luyện thể thao tại nơi cư trú: Mật độ tập luyện, Thời gian tập luyện, Thời điểm tập luyện, Địa điểm tập luyện; Hình thức tổ chức tập luyện thể thao tại nơi cư trú; Nội dung tập luyện thể thao tại nơi cư trú; Chi phí dành cho tập luyện thể thao tại nơi cư trú; Thực trạng tham gia thi đấu thể thao tại nơi cư trú; Nhận thức của HSSV khi tham gia các hoạt động thể thao tại nơi cư trú; Nguyên nhân hạn chế tham gia các hoạt động TTNK của HSSV tại nơi cư trú. Từ khóa: Thể thao ngoại khóa, học sinh sinh viên, nơi cư trú...