Đặc điểm thói quen tập luyện thể dục thể thao của người dân tập luyện thể dục thể thao thường xuyên tại miền núi phía Bắc (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy khảo sát thực trạng đặc điểm thói quen tập luyện TDTT của người dân tập luyện TDTT thường xuyên tại miền núi phía Bắc (đại diện là Hà Giang và Sơn La) trên các mặt: Mức độ tập luyện, đặc điểm thời gian (thời gian, thời điểm), nội dung và hình thức tập luyện, nhận thức về ý nghĩa và tác dụng của tập luyện… làm cơ sở đề xuất giải pháp và xây dựng mô hình phát triển TDTT quần chúng khu vực miền núi tại Việt Nam. Từ khóa: TDTT quần chúng, thói quen tập luyện TDTT, tập luyện TDTT thường xuyên, miền núi phía Bắc, Hà Giang, Sơn La…