Thực trạng và nhu cầu hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa của sinh viên các trường đại học tại Thành phố Vinh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2019)
Tóm tắt: Bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy, chúng tôi đã tiến hành tìm hiểu về thực trạng và nhu cầu tập luyện TDTT ngoại khóa của sinh viên các trường Đại học tại thành phố Vinh. Kết quả cho thấy, sinh viên đều có nhu cầu tập luyện 1 môn thể thao yêu thích nào đó, tuy nhiên, số lượng tham gia tập luyện TDTT ngoại khóa còn hạn chế. Điều này đòi hỏi cần có giải pháp khắc phục, góp phần phát triển các hoạt động TDTT ngoại khóa của sinh viên các trường Đại học tại thành phố Vinh. Từ khóa: Thực trạng; nhu cầu, tập luyện, TDTT, ngoại khóa, thành phố Vinh.