Nghiên cứu thực trạng thể chất nữ học sinh 10 tuổi tại Thành phố Hồ Chí Minh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Bài viết sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường quy trong lĩnh vực giáo dục thể chất tập trung đánh giá thực trạng thể chất của nữ học sinh 10 tuổi Thành phố Hồ Chí Minh qua các yếu tố hình thái, thể lực và chức năng. So sánh thể chất của khách thể nghiên cứu với các giá trị trung bình thể chất của người Việt Nam thời điểm 2001và học sinh một số tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long cùng độ tuổi, cùng giới tính. Từ khóa: Thực trạng, thể chất, nữ học sinh, TP. Hồ Chí Minh.