Ảnh hưởng tập luyện thể thao sức khỏe đến các biểu hiện lo âu cơ thể của nữ cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Bắc Hà (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
Tóm tắt: Trên cơ sở lý luận, thực tiễn và nguyên tắc lựa chọn, tiến hành tổ chức hoạt động thể thao sức khỏe cho nữ cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Bắc Hà trong 6 tháng, đồng thời đánh giá tác dụng của chương trình qua 4 mức độ, từ đó khẳng định hiệu quả tập luyện thể thao sức khỏe đã làm giảm các triệu chứng lo âu về mặt cơ thể ở mức độ 3 phần lớn thời gian và chấm dứt các biểu hiện lo âu cơ thể mức độ 4 hầu hết thời gian cho người mắc bệnh lo âu. Từ khóa: Lo âu, nữ cán bộ giáo viên, Trường Cao đẳng Bắc Hà, biểu hiện lo âu cơ thể, thể thao sức khỏe.