Thực trạng công tác xây dựng chương trình bơi vũ trang trong các trường đào tạo công an nhân dân (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2020)
thời gian (lên lớp, thực hành, thực tập); 5) Điều kiện tiên quyết; 6) Tóm tắt nội dung môn học; 7) Nhiệm vụ của sinh viên; 8) Tài liệu học tập; 9) Tiêu chuẩn đánh giá sinh viên; 10) Thang điểm; 11) Mục tiêu môn học; 12) Nội dung chi tiết môn học. Tuy nhiên trong thực tiễn xây dựng chương trình môn bơi vũ trang mới chỉ đảm bảo theo mẫu quy định, còn về chất lượng chương trình, tính cập nhật thực tiễn vẫn còn là vấn đề cần xem xét nghiêm túc. (3) Về tổ chức triển khai xây dựng chương trình môn Bơi vũ trang: Công tác tổ chức xây dựng chương trình môn bơi vũ trang ở các cơ sở đào tạo Công an nhân dân đã được triển khai nghiêm túc theo hướng dẫn và quy trình chặt chẽ như Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên việc khảo sát mức độ đáp ứng nhu cầu của các đơn vị nơi các chiến sĩ công an nhân dân về công tác; Khảo sát mức độ đáp ứng công tác của cựu sinh viên đã ra trường về môn Bơi vũ trang; Khảo sát nhu cầu học tập của sinh viên về môn bơi vũ trang trước khi xây dựng thì chưa được triển khai tốt. Mặt khác, trong quá trình tổ chức thực hiện việc sửa chữa, cập nhật, hoàn thiện chương trình môn bơi vũ trang chưa được thực hiện thường xuyên, định kỳ. KEÁT LUAÄN Kết quả khảo sát công tác xây dựng chương trình Bơi vũ trang tại các trường đào tạo Công an nhân dân cho thấy: Cán bộ tham gia xây dựng chương trình bơi vũ trang chưa được tập huấn chuyên môn; công tác xây dựng chương trình môn học còn mang tính hình thức đã dẫn đến