Thực trạng thể chất của nam sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Lâm nghiệp (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu thường quy đánh giá thực trạng thể chất của nam sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Lâm nghiệp. Kết quả nghiên cứu cho thấy, thể chất của sinh viên tốt hơn so với tiêu chuẩn thể chất người Việt Nam năm 2001, song thể lực của sinh viên còn đến 52% chưa đạt tiêu chuẩn rèn luyện thể lực của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại Quyết định số 53/2008/QĐ-BGDĐT. Thực trạng cho thấy, Trường Đại học Lâm nghiệp cần có kế hoạch, nội dung, chương trình giảng dạy nâng cao thể lực cho sinh viên năm thứ nhất nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Từ khoá: Thực trạng, thể chất, sinh viên, Trường Đại học Lâm nghiệp