Thực trạng các yếu tố ảnh hưởng chung tới công tác giáo dục thể chất cho học sinh trung học cơ sở tỉnh Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Sử dụng phương pháp quan sát sư phạm và phỏng vấn để đánh giá thực trạng các yếu tố ảnh hưởng chung tới công tác Giáo dục thể chất (GDTC) cho học sinh THCS tỉnh Bắc Ninh gồm: Thực trạng nhận thức, hoạt động lãnh đạo chỉ đạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên phục vụ GDTC. Kết quả cho thấy: Các trường THCS tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện tốt chương trình GDTC theo quy định, công tác GDTC tại các trường THCS tỉnh Bắc Ninh đã được Chi ủy, Ban giám hiệu các trường quan tâm hợp lý; Tuy nhiên, lực lượng giáo viên và cơ sở vật chất phục vụ công tác GDTC còn thiếu cả về số lượng và chất lượng, vẫn còn có giáo viên và học sinh nhận thức chưa đúng về tầm quan trọng của công tác GDTC và Thể thao trường học trong việc phát triển thể lực của học sinh. Từ khóa: Giáo dục thể chất, yếu tố ảnh hưởng chung, THCS, Bắc Ninh.