Thực trạng phát triển thể lực của nữ sinh viên không chuyên Giáo dục thể chất Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2022)
Tóm tắt: Thông qua các phương pháp nghiên cứu thường quy, đề tài đã xác định được thực trạng phát triển thể lực của nữ sinh viên không chuyên GDTC Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Kết quả cho thấy, thể lực có sự phát triển mạnh sau năm học thứ nhất và thứ 2, chững lại ở năm 3 và xu hướng giảm ở năm 4. Kết quả đã chỉ ra sự phát triển không hoàn toàn tuân thủ qui luật sinh học tự nhiên mà còn chịu sự tác động rất lớn của các điều kiện môi trường sống, trong đó có tác động của hoạt động vận động trong GDTC qua các năm học. Đây là cơ cơ sở khoa học quan trọng cho việc đề ra các biện pháp nâng cao chất lượng công tác GDTC trong Nhà trường. Từ khóa: Thực trạng, thể lực, sinh viên, Đại học Sư phạm Hà Nội 2