Nghiên cứu diễn biến một số chỉ số tim mạch đặc trưng củavận động viên Bắn súng đội tuyển trẻ Quốc gia tại Trung tâm Đào tạo Vận động viên, Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy đánh giá thực trạng chương trình huấn luyện năm 2021 của VĐV Bắn súng Đội tuyển trẻ Quốc gia tại Trung tâm Đào tạo VĐV Trường Đại học TDTT Bắc Ninh, trên cơ sở đánh giá diễn biến các chỉ số chức năng sinh lý tim mạch đặc trưng của VĐV Bắn súng qua 03 ở các trạng thái trước, trong và sau vận động. Kết quả cho thấy: Cần tăng lượng vận động huấn luyện, đặc biệt là ở chu kỳ chuẩn bị chung và chuyên môn cho đối tượng nghiên cứu. Từ khóa: Diễn biến, chỉ số tim mạch, vận động viên Bắn súng trẻ quốc gia, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh.