Xác định cấu trúc quá trình huấn luyện trong giai đoạn chuyên môn hóa cho các câu lạc bộ Cờ vua chuyên nghiệp Miền Bắc (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Kết quả nghiên cứu đã xác định được cấu trúc quá trình huấn luyện trong giai đoạn chuyên môn hóa cho các Câu lạc bộ Cờ vua chuyên nghiệp miền Bắc, với tỷ lệ phân bổ hợp lý các thành phần: Thể lực; lý thuyết; kỹ thuật; chiến thuật – chiến lược; tâm lý; thi đấu, kiểm tra và tuyển chọn. Đây là cơ sở khoa học quan trọng nhằm hoàn thiện qui trình đào tạo VĐV Cờ vua cho các Câu lạc bộ Cờ vua chuyên nghiệp miền Bắc, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo VĐV Cờ vua ở Việt Nam. Từ khóa: Cấu trúc quá trình huấn luyện, chuyên môn hóa, Cờ vua chuyên nghiệp.