Thực trạng công tác thể dục thể thao ngoại khóa của sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Dựa trên cơ sở lý luận và thực tiễn, bằng các phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản trong lĩnh vực TDTT, tiến hành đánh giá thực trạng công tác TDTT NK của sinh viên Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Kết quả cho thấy: Tỉ lệ tham gia tập luyện TDTT ngoại khóa thường xuyên của sinh viên còn thấp; Động cơ tập luyện chưa hoàn toàn đúng đắn, cơ sở vật chất, kinh phí còn hạn chế; Phong trào hoạt động TDTT ngoại khóa chưa thu hút được số đông sinh viên tham gia tập luyện… thể lực của nam và nữ SV trường ĐHTĐHN đạt ở mức thấp so với tiêu chuẩn đánh giá xếp loại của Bộ GD&ĐT. Từ khóa: TDTT ngoại khóa; Sinh viên; Đại học Thủ đô Hà Nội.