Thực trạng rủi ro tài chính trong hoạt động thể dục thể thao ở Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2023)
Tóm tắt: Sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học thường quy lựa chọn được 5 tiêu chí đánh giá rủi ro tài chính trong hoạt động TDTT tại Việt Nam. Tiến hành khảo sát thực trạng rủi ro tài chính tại Việt Nam trên cơ sở khảo sát 246 người thuộc 04 nhóm đối tượng tham gia hoạt động TDTT chịu sự ảnh hưởng mạnh bởi hoạt động tài chính, kết quả cho thấy: Thực trạng rủi ro tài chính trong hoạt động TDTT tại Việt Nam được phân bổ tương đối đều ở cả nhóm 1, nhóm 2 và nhóm 3 và cần đặc biệt chú ý quản trị rủi ro trong lĩnh vực này. Từ khóa: Thực trạng, rủi ro tài chính, hoạt động TDTT.