Trạng thái tâm lý trước và trong thi đấu của nam vận động viên Bắn súng Đội tuyển trẻ Quốc gia tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Dựa trên kết quả các phương pháp kiểm tra tâm lý và kiểm tra y sinh học, chúng tôi tiến hành đánh giá thực trạng trạng thái tâm lý trước và trong thời kỳ thi đấu của nam VĐV Bắn súng Đội tuyển trẻ Quốc gia tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh. Kết quả cho thấy, trạng thái sức khỏe, tính tích cực và tâm trạng của nam VĐV Bắn súng đều có sự chuyển biến rõ ràng qua từng giai đoạn thấp nhất trước một ngày thi đấu và gần về ngưỡng ban đầu trong các thời điểm tiếp theo. Từ khóa: Tâm lý, trước thi đấu, trong thi đấu, nam VĐV, Bắn súng, Đội tuyển trẻ quốc gia.