Thực trạng hoạt động thể dục thể thao ngoại khóa của học viên Học viện Chính trị khu vực II (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Thông qua các phương pháp nghiên cứu thường quy đã xác định được thực trạng và nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa của học viên Học viện Chính trị khu vực II, với tỷ lệ 51.2% tập luyện thường xuyên; cở sở vật chất còn thiếu, chưa đáp ứng được như sân điền kinh, đường tập đi bộ; chất lượng nhà tập đa năng và nhà tập cầu lông đã cũ cần được đổi mới. Tuy nhiên tỷ lệ 100% học viên nhận thức tích cực về ý nghĩa của việc tập thể dục thể thao ngoại khóa, đây là điều kiện thuận lợi cho việc thu hút và tăng ham muốn tập luyện của học viên… Từ khóa: Thực trạng; Thể dục thể thao ngoại khóa; Học viện Chính trị khu vực II.