Thực trạng các yếu tố khách quan đảm bảo chất lượng hoạt động tập luyện ngoại khóa của sinh viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Sử dụng phương pháp tổng hợp và phân tích tài liệu, quan sát sư phạm, phương pháp phỏng vấn và thống kê để đánh giá thực trạng 06 yếu tố khách quan đảm bảo chất lượng hoạt động tập luyện ngoại khóa của sinh viên Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam (YDHCTVN). Kết quả cho thấy 5/6 yếu tố còn có những hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng của hoạt động tập luyện ngoại khóa, đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo về các hoạt động TDTT ngoại khóa chưa nhận được sự quan tâm sát sao của lãnh đạo và chưa kịp thời; Chương trình GDTC chính khóa chủ yếu tập trung vào các nội dung Võ thuật và Thể dục và thực tế không có nội dung tự chọn, các môn thể thao khác không có trong chương trình giảng dạy cho SV; CSVC, sân bãi dụng cụ phục vụ cho hoạt động TDTT NK của SV rất thiếu thốn, không đáp ứng được yêu cầu; Hình thức tổ chức tập luyện có hướng dẫn chỉ đáp ứng 1 phần nhu cầu (23%); Nguồn kinh phí chi cho các hoạt động TDTT NK còn rất hạn hẹp, chủ yếu là thu từ học viên tham gia NK với mức phí từ 100.000đ đến 150.000đ/01 người/01 tháng. Từ khóa: Yếu tố khách quan, đảm bảo chất lượng tập luyện ngoại khóa.