Đánh giá sự khác biệt về các chỉ số cơ thể, thời gian ít vận động và thể lực của nữ sinh viên ngành Văn hóa và ngành Du lịch Trường Đại học Văn hóa Hà Nội (Tạp chí khoa học Đào tạo và Huấn luyện Thể thao, 2024)
Tóm tắt: Các chỉ số cơ thể và thời gian ít vận động được xác định là các chỉ số quan trọng để xem xét các vấn đề liên quan đến nguy cơ thừa cân và xác định nhu cầu hoạt động thể chất và trạng thái thể lực của con người. Nghiên cứu sử dụng các phương pháp nghiên cứu khoa học cơ bản để thống kê và phân tích sự khác biệt về chỉ số cơ thể, thời gian ít vận động và thể lực của 2 nhóm nữ sinh viên ngành Văn hóa và ngành Du lịch, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Kết quả được dùng để điều chỉnh các chương trình Giáo dục thể chất, đồng thời đưa ra các khuyến cáo phù hợp liên quan đến sức khỏe cơ bản. Kết quả cho thấy nhóm nữ sinh viên ngành Du lịch có lối sống tích cực và chỉ số cơ thể tốt hơn. Các chỉ số cơ thể cao hơn theo hướng bất lợi chiếm phần nhiều ở nhóm nữ sinh viên ngành Văn hóa. Từ khóa: Chỉ số cơ thể, hành vi ít vận động, thể lực, Đại học Văn hóa Hà Nội.